Thứ ba, 04/06/2019
274

Nhiều sinh viên hưởng lương cao khi thực tập và tìm kiếm được việc làm trước khi tốt nghiệp

Đó là chia sẻ của cô Phạm Thị Thanh Thảo, giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế (ĐHNN, ĐHH) trong buổi tư vấn hướng ngiệp tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chọn ngành chọn nghề là nỗi lo không chỉ của riêng học sinh, phụ huynh mà còn cả xã hội. Khi ngưỡng cửa đại học mở ra việc chọn nơi để phấn đấu học tập cũng là vấn đề khiến nhiều em học sinh phải đau đầu.
Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu là một ngôi trường nằm thuộc huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, đây là một ngôi trường có truyền thống dạy tốt và học tập. Các em học sinh ở đây luôn cố gắng phấn đấu học tập tốt để sau này có một tương lai rộng mở, có lẽ vì điều đó nên các em đặc biệt quan tâm đến ngôi trường mà mình sẽ dừng chân trong 4 năm đại học, Đoàn Tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHNN, ĐHH đã nhận được sự chào đón của các em học sinh.

Chương trình tư vấn thu hút nhiều sự quan tâm của các em học sinh

Slogan “Hiểu đúng mình, chọn đúng nghề” và  những lời khuyên của bà Hoàng Thị Ngọc Phương, Trưởng phòng Đào tạo của Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh đã giúp các em hiểu thêm về cách chọ ngành, chọn nghề phù hợp. Bà cũng cho rằng khi chọn nghề nghiệp cho bản thân, chúng ta phải xác định rằng chúng ta là ai và giá trị nghề nghiệp ảnh hưởng đến bản thân như thế nào. Bà cũng nhấn mạnh: “Không nên chọn nghề nghiệp theo số đông, theo phong trào, hay vì sự hào nhoáng”.

Bà Hoàng Thị Ngọc Phương lắng nghe những chia sẻ về định hướng nghề nghiệp của các em học sinh

Lắng nghe những lời khuyên đó, các em học sinh đã bước đầu xác định được hướng lựa chọn của bản thân và trong số đó có rất nhiều em học sinh có ý định lựa chọn Trường ĐHNN, ĐHH, vì vậy nên Đoàn Tư vấn tuyển sinh của trường nhận được rất nhiều câu hỏi quan tâm của các em học sinh về các ngành đào tạo trong Trường.
ThS. Phan Thanh Tiến, Phó trưởng Phòng Đào tạo, trường ĐHNN, ĐHH chia sẻ: “Khi vào học tại Trường ĐHNN, ĐHH các em sẽ được rất nhiều quyền lợi đó là được học cùng lúc hai chương trình, có nhiều cơ hội giao lưu văn hóa với các du học sinh ngoại quốc, nhà trường cũng áp dụng các quy định miễn giảm học phí theo chính sách của nhà nước. Và đặc biệt hơn, khi học tập tại Trường các em có thể săn học bổng và có cơ hội du học tại nước ngoài. Với môi trường học tập chuyên nghiệp, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại chắc chắn sẽ giúp các em trưởng thành”

Với lợi thế là một trong những trường đào tạo gần như đầy đủ các ngành về ngoại ngữ, nên Đoàn tư vấn tuyển sinh của trường nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc về các ngành đào tạo.
Có một bạn giấu tên hỏi rằng: “Em đang phân vẫn giữa ngôn ngữ Nhật và ngôn ngữ Anh, vậy thì giữa hai ngôn ngữ này, ngôn ngữ nào đang là xu hướng?”.
Đáp lại câu hỏi này ThS. Phan Thanh Tiến cho rằng: “Ngôn ngữ nào cũng là xu hướng cả, nhưng hiện tại thì nhu cầu việc làm về tiếng Nhật đang tăng cao nên tiếng Nhật đang dành sự quan tâm của nhiều bạn học sinh khi lựa chọn theo học ngoại ngữ”.

ThS. Phan Thanh Tiến, Phó trưởng Phòng Đào tạo, Trường ĐHNN, ĐHH

Trong những năm gần đây, nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, "làn sóng K-pop cũng đã bắt đầu" điều đó kéo theo xu hướng học tiếng Hàn đang tăng cao, có rất nhiều học sinh lựa chọn ngôn ngữ Hàn Quốc để theo học. Cũng vì điều đó, khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc của Trường ĐHNN, ĐHH nhận được sự quan tâm sâu sắc đến từ các em học sinh. Buổi tư vấn còn có sự có mặt của cô Phạm Thị Thanh Thảo - Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, Trường ĐHNN, ĐHH đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm lí thú khi hơn 2 năm du học tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, cô cũng cho biết thêm: “Cơ hội việc làm tiếng Hàn sau khi ra trường là 100% (trong đó đa số sinh viên tìm kiếm được việc làm trước khi tố nghiệp) có cơ hội nhận lương khi đi thực tập. Đặc biệt hơn khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc mỗi năm tiếp đón hơn 5 đoàn giao lưu đến Hàn Quốc, đảm bảm sẽ tại ra cho các em môi trường năng động và khả năng giao tiếp với người bản địa sẽ tăng lên đáng kể”.


Cô Phạm Thị Thanh Thảo với những chia sẻ về ngành tiếng Hàn đã thu hút sự chú ý của các em học sinh

Sự vui tính của cô đã làm cho rất nhiều bạn học sinh hứng thú với tiếng Hàn và hứa hẹn sẽ trở thành sinh viên K16 của Trường ĐHNN, ĐHH
Chương trình khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc. Chúc các em có những sự lựa chọn thông minh. Hi vọng các em sẽ là tân sinh viên K16 xuất sắc của Trường ĐHNN, ĐHH

Nhật Tiên, CLB Báo chí