Thứ tư, 05/06/2019
58

Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế - nơi chắp cánh những ước mơ vươn mình ra thế giới

 

Chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tổ chức tại Trường THPT Hóa Châu

Cách không quá xa trung tâm thành phố Huế và quần thể di tích cố đô Huế, nằm ở ven biển,  có nhiều cảnh quan, sinh thái đẹp và các di tích lịch sử văn hóa, các lễ hội và làng nghề truyền thống. Những điều này hội tụ thành yếu tố thuận lợi để phát triển thành vùng kinh tế ven đô. Kế tiếp sự phát triển lan toả của đô thị Huế, Quảng Điền có tiềm năng phát triển về dịch vụ. Và du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng. Hàng năm trường ĐHNN, ĐHH đã thu hút rất nhiều sinh viên Quảng Điềm tham gia học tập với nhiều ngành học khác nhau tại trường với mong muốn phát triển tương lai tạo dựng sự nghiệp trên chính quê nhà của mình.
Một nữ sinh lớp 12/5 của trường THPT Hóa Châu đã chia sẻ: “Em có nguyện vọng vào học tại Trường ĐHNN, ĐHH vì em thấy môi trường học tập ở đây khá năng động có thể giúp em hoàn thiện bản thân, tự tin trong giao tiếp hơn. Em rất thích tìm hiểu về văn hóa các vùng miền của Việt Nam và mơ ước được trở thành một hướng dẫn viên du lịch nên nhất định sẽ đăng kí vào khoa Việt Nam học của Trường mình để sau này có thể tìm được một việc làm như ý và có tiền phụ giúp ba mẹ, phát triển xã nhà. Nếu có thể em muốn ở một khu du lịch sinh thái ở các đầm phá nơi đây, lợi dụng vị trí địa lý thuận lợi có thể phát triển thêm nghề đánh bắt truyền thống trở thành những hình thức du lịch theo kiểu trải nghiệm, nâng cao giá trị ngành nghề cho cư dân nơi đây.”  Thật đáng khen cho những ý tưởng táo bạo thay đổi kinh tế quê nhà của em. Dám ước mơ, can đảm thực hiện, chúc các em đủ tự tin, thật bản lĩnh để hiện thực hóa giấc mơ của mình. Hy vọng trường ĐHNN,ĐHH sẽ là nơi nuôi dưỡng cho ước mơ của các em thành hiện thực.

ThS. Trần Quyết Chiến, Phó GĐ Trung tâm Tư vấn & Hỗ trợ sinh viên Trường ĐHNN, ĐHH

“Có thể nói không ở đâu có nhiều cơ hội đi du học hay săn học bổng như ở Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế.  Với những đặc thù riêng có của mình Trường đã liên kết, hợp tác với nhiều trường đại học tại Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Châu Âu,...vì vậy số lượng các suất học bổng cấp về Trường hàng năm luôn rất lớn và cơ hội chia đều cho các bạn. Ngoài ra còn có các chương trình liên kết giữa các chính phủ của các quốc gia nhằm thực hiện chương trình trao đổi sinh viên, mời các giảng viên bản địa về giảng dạy cho sinh viên của Trường. Trường ĐHNN, ĐHH sẽ là cầu nối để bạn có thể chắp cánh những ước mơ, vươn mình ra thế giới. Hãy đi để trở về”. ThS. Trần Quyết Chiến, Phó GĐ Trung tâm Tư vấn & Hỗ trợ sinh viên Trường ĐHNN, ĐHH trả lời các câu hỏi của một học sinh lớp 12 Trường THPT Hóa Châu: “Làm thế nào để xây dựng quê hương Quảng Điền giàu đẹp?”

 

Các bạn học sinh lớp 12 trường THPT Hóa Châu tham gia trao đổi, thảo luận chọn ngành chọn nghề trong buổi tư vấn tuyển sinh

Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2019 đã khép lại trong sự thành công của Đoàn tư vấn tuyển sinh, hi vọng đây là một chương trình bổ ích vừa kịp thời trang bị cho các em những hiểu biết đúng đắn về chọn nghề, chọn ngành cho phù hợp. Sự quan tâm của các em trở thành nguồn động lực to lớn cho trường phấn đấu phát triển từng ngày hoàn thành tốt sứ mệnh đào tạo nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ và văn hoá, không ngừng nâng cao năng lực ngoại ngữ của người Việt Nam.

Hoan nghênh các em đăng ký nguyện vọng tại Trường ĐHNN, ĐHH. Chào mừng các em trở thành thành viên thứ K16 của đại gia đình HUCFL. Chúc các em đạt được kết quả tốt trong kì thi THPT Quốc gia năm học 2018-2019, hẹn gặp các em tại ngày hội chào đón Tân Sinh Viên K16 của trường vào thời gian sắp tới.
 

CLB Báo chí