Thứ năm, 18/04/2019
49

Trường tiếng Anh đầu tiên mang phương pháp “Học cho vui” tới miền Trung

Hầu hết các bậc cha mẹ muốn con mình học thật giỏi tiếng Anh. Quan niệm này đã dần trở nên cũ kỹ, bởi nếu chỉ coi tiếng Anh là một môn học thì con đường để các con trở thành một “công dân toàn cầu” hãy còn xa vời vợi.

Không chỉ là học, phải sống và chơi đùa cùng tiếng Anh

Có rất nhiều cách để tiếp cận tiếng Anh và biến nó thành một công cụ hữu ích cho hành trang bước vào đời của mình, nhưng chắc chắn những bài giảng khô cứng về từng vựng hay ngữ pháp sẽ không phải là cách hay cho các bé khi tiếp cận tiếng Anh ở tuổi còn nhỏ.

Người phương Tây vốn là những người năng động, khoáng đạt, cởi mở. Họ không gò bó trong giao tiếp, luôn tôn trọng sự tự do và sáng tạo. Vì thế, học ngôn ngữ của họ theo cách “rập khuôn” sẽ không thể mang lại lợi thế cho các bé khi tiếp xúc thực sự với người bản xứ, chưa nói đến chuyện các bé sẽ mất dần hứng thú với thứ ngôn ngữ toàn cầu này.

PIC

Tiếng Anh là một ngôn ngữ, không phải một môn học. Hiểu sâu sắc điều đó cho nên trường tiếng Anh PiNGO đã tạo ra một môi trường để các bé có thể vừa vui chơi như lứa tuổi của các bé vẫn muốn, vừa tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên để dần dần trở nên thân thuộc. Ở PiNGO, tất cả tin rằng, cách duy nhất để có thể sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả chính là sống và vui chơi với nó từ khi còn bé thơ.

Rèn luyện kỹ năng toàn diện thông qua ngoại ngữ

Phương pháp “học cho vui” đúng như tên gọi của nó tập trung chú tâm vào trải nghiệm của người học, qua đó truyền tải kiến thức theo một cách tự nhiên nhất. Đặc biệt là với đối tượng những em nhỏ, khi mà các bé chưa rèn luyện một sự tập trung cao độ trong học tập cũng như làm việc, thì cách tốt nhất để thu hút các bé chính là bằng những điều thú vị, đầy màu sắc và lôi cuốn, kích thích trí tò mò và tưởng tượng của trẻ. “Học cho vui” truyền tải tinh thần như vậy.

Ở PiNGO, các bé được học với giáo trình hiện đại của nước ngoài, trong đó sử dụng những câu chuyện, hình ảnh gần gũi và ngộ nghĩnh. Kết hợp với học, các bé còn được chơi trò chơi. Cơ sở vật chất hiện đại và chuyên biệt đầu tiên dành cho trẻ em miền Trung sẽ giúp các bé kích thích tối đa sự sáng tạo và cảm hứng với tiếng Anh.

PIC

Người sáng lập, ‘’hiệu trưởng’’ của trường PiNGO – chị Lê Huyền chia sẻ: “Dạy tiếng Anh thực sự không phải là mục đích cuối cùng của chúng tôi, mà chúng tôi mong muốn thông qua tiếng Anh để tạo ra những công dân thực sự. Bởi vì tiếng Anh là một ngôn ngữ, âm nhạc hội họa hay cuộc sống cũng là một ngôn ngữ. Khi các em đam mê, cảm nhận và học được cách chơi đùa với tiếng Anh thì các em cũng sẽ làm được điều tương tự với những ngôn ngữ khác.”

PIC

Rào cản lớn nhất đối với người học tiếng Anh chính là không có điều kiện để thực hành nó. Về điểm này, PiNGO tự tin có thể mang lại một môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh cởi mở, vui tươi. Một khi các bé có môi trường để luyện tập, các bé sẽ không sợ sai khi nói tiếng Anh, và nói càng nhiều các bé càng mau chóng thành thạo. Đó là đặc điểm cực kỳ thú vị của ngôn ngữ, mà nếu nhìn nó như một “môn học”, sẽ rất khó để nắm bắt và sử dụng nó một cách hiệu quả.

Tận tâm với trẻ em

Nói về tinh thần giáo dục của PiNGO, chị Huyền nói: “Tôi mong muốn xây dựng 1 môi trường giáo dục cởi mở, để trẻ được thoải mái là chính mình, tự do phát triển và sáng tạo, có thêm hành trang đặc biệt là tiếng anh và sự tự tin để sau này cất cánh ‘’bay cao bay xa’’ trên bầu trời cao rộng của cuộc đời.”

PIC

PiNGO yêu trẻ em – đó là một điều không cần phải bàn cãi. Chỉ những người yêu trẻ và quan tâm tới cảm xúc của trẻ mới có thể tạo ra một môi trường lôi cuốn và hấp dẫn đối với các bé đến như vậy. Không dễ dàng để tạo ra một không gian mà ở nơi đó các bé tự do sử dụng tiếng Anh một cách không gượng gạo, tự tin và đầy bản lĩnh, điều mà PiNGO đã làm được một cách rất chỉn chu và tận tâm.

Trở thành công dân toàn cầu là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh đối với con trẻ. Để xây dựng ước mơ, thì cần đặt những viên gạch từ rất sớm. Ngôi trường có vẻ “kỳ quặc” PiNGO đã cùng rất nhiều cha mẹ đặt những viên gạch vững chãi cho con cái, để chúng không chỉ là biết tiếng Anh, mà còn hiểu, sử dụng, biến tiếng Anh trở thành một công cụ hiệu quả để tiếp tục vươn lên trời xanh, vươn ra toàn cầu.
 

Nguồn: https://dantri.com.vn